Làm đẹp với kiểu tóc thắt bím thác đổ

Một mái tóc buông xõa thắt bím sẽ mang đến cho chị em mình một nét tinh tế tự nhiên, sang trọng và thanh lịch. Bên cạnh nét đẹp hồn nhiên, đơn giản và rối tự nhiên, kiểu tóc thắt bím thác đổ này cũng mang đến vài nét rất khác biệt cho diện mạo của bạn. Nếu đang cân nhắc kiểu tóc bím nổi bật cho mái tóc dài như nàng công chúa Rapunzel thì bạn nên kết hợp thắt bím lệch một bên với tóc xõa. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn trông nữ tính và gợi cảm hơn. Dễ thực hiện và linh hoạt là một lý do nữa mà bạn nên “kết” kiểu tóc này.

Làm đẹp với kiểu tóc thắt bím thác đổ

Làm đẹp với kiểu tóc thắt bím thác đổ

Tóc thắt bím thác đổ đáng yêu không chỉ mang lại nét tinh nghịch mà còn tăng thêm vẻ thanh lịch và sang trọng cho diện mạo của bạn mặc dù thoạt nhìn trông nó rất đơn giản. Trên thực tế, tóc thắt bím thác đổ là phiên bản của tóc thắt bím kiểu Pháp nổi tiếng nhưng được cách điệu lại đơn giản hơn. Bạn cũng có thể biến tấu nhiều kiếu với tóc xếp tầng hoặc lệch một bên. Điều bạn cần làm là phải luyện tập thật nhiều để trở thành bậc thầy trong việc thắt bím.

Làm đẹp với kiểu tóc thắt bím thác đổ

Làm đẹp với kiểu tóc thắt bím thác đổ

Bạn không cần dùng những dụng cụ hay sản phẩm tạo kiểu đặc biệt mà hãy để ý đến những mẹo hướng dẫn sau đây để làm nên sự khác biệt cho mái tóc.

- Đầu tiên, tạo đường ngôi giữa, gỡ hết các phần tóc rối và chải tóc thật mượt để dễ dàng thắt bím. Sau đó bắt đầu thắt bím ở bên phải hay trái tùy sở thích. Chia tóc thành ba phần và thắt bím theo kiểu truyền thống nhưng bạn phải cực kỳ cẩn thận ở công đoạn thả phần tóc ở phía dưới.

- Tiếp tục thắt bím cho đến khi hết thì dừng lại và thả lỏng lớp tóc dưới. Sau đó, thực hiện tương tự với những phần tóc còn lại và đừng quên công đoạn thả tóc. Cuối cùng dùng dây chun hoặc kẹp ghim để cố định bím tóc.

- Để tóc xõa tự nhiên qua vai, xoăn nhẹ hoặc hơi rối sẽ khiến bạn trông thanh lịch và lôi cuốn hơn. Bạn cũng có thể biến tấu kiểu tóc này bằng cách thắt bím phần tóc còn lại lệch 1 bên vai hoặc bện kiểu đuôi cá rồi quấn quanh đầu. Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã sở hữu mái tóc thắt bím độc đáo, quyến rũ và thích hợp với mọi sự kiện tham dự.

Video clips hướng dẫn cách thắt bím thác đổ.

Nguồn: stylist.vn