Lưu ý khi uống nước chanh mật ong

Sau một đêm ngủ dậy, cơ thể đã mất đi một lượng nước khá nhiều, do đó, cần phải bổ sung lượng nước đã mất cho cơ thể. Nhiều người thường thường uống một ly nước chanh mật ong để bổ sung lượng nước đã mất. 

Chanh tươi và mật ong đều rất tốt cho sức khỏe, nhất là cho phụ nữ. Một ly nước chanh mật ong để khởi đầu cho một ngày mới là một lựa chọn hay, giúp cho chị em phụ nữ sở hữu một sức khỏe ổn định và một làn da đẹp như mong muốn. Nước chanh mật ong rất tốt, nhưng cũng phải cần chú ý những điểm sau:

Những lưu ý khi uống nước chanh mật ong

Những lưu ý khi uống nước chanh mật ong

- Không nên uống nước chanh cho quá nhiều mật ong, vì như vậy sẽ khiến cho huyết áp tăng cao và gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người cao tuổi.

- Không nên uống nước chanh mật ong quá chua. Do dạ dầy chưa có gì vào buổi sáng, khi uống một cốc nước quá chua sẽ khiến cho lượng acid tăng cao. Nếu thường xuyên như vậy sẽ dễ dẫn đến hiện tượng viêm loét dạ dầy.

- Nước chanh và mật ong chỉ nên pha với nước ấm, không nên pha với nước quá lạnh hoặc quá nóng.

- Không nên uống quá nhiều một lúc mà hãy nhấp từng ngụm nhỏ để giúp rửa sạch ruột.

- Nếu dùng chanh và mật ong đem pha chế thành trà, tốt nhất là hãy chờ khoảng từ 30 đến 60 phút sau khi dùng bữa sáng rồi hãy uống. Lúc này, các chức năng của cơ thể đã hoàn toàn bình thường và khiến chanh mật ong phát huy tối đa tác dụng của mình.

- Loại chanh dùng để pha trà nên là những trái chanh tươi, dùng 1 lần chứ không nên cất trong tủ lạnh rồi dùng tiếp.

Xem thêm:
Nước mật ong gừng – một thức uống bổ dưỡng
Làm đẹp bằng mật ong
Thực phẩm giúp da bạn trắng hồng tự nhiên